Bệnh Tiểu đường có thể chữa khỏi bằng chế độ dinh dưỡng

09:22:00 01/06/2016

Chế độ ăn chọn lọc có thể chữa khỏi bệnh tiểu đường típ 2 - điều mà nhà sáng lập trang web khoa học nổi tiếng www.naturalnews.com Mike Adams đề xuất cách đây 10 năm - vừa được các nhà khoa học Anh chứng minh là một "phát hiện đột phá" trong y học.

Nghiên cứu mới của các nhà khoa học tại Đại học Newscastle không chỉ làm sáng tỏ tuyên bố của Mike Adams, nhà báo người Mỹ có nhiều uy tín trong lĩnh vực truyền thông về sức khỏe tự nhiên, mà còn cho thấy bệnh tiểu đường típ 2 có thể bị đẩy lùi chỉ trong một thời gian ngắn áp dụng nghiêm chế độ ăn kiêng tăng cường.

Các chuyên gia thường nói khi bệnh tiểu đường típ 2 trở nặng thì khó chữa khỏi, nhưng ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy giảm cân có thể đảo ngược tiến triển của bệnh. "Nếu bệnh nhân thực sự muốn khỏi bệnh tiểu đường típ 2, họ có thể giảm cân, không để tăng cân trở lại và quay về với cuộc sống bình thường"- Giáo sư Roy Taylor, trưởng nhóm nghiên cứu, chia sẻ trên báo Daily Mail.

Trong nghiên cứu, các nhà khoa học đã yêu cầu 30 bệnh nhân tiểu đường tiêu thụ chỉ 700 calorie mỗi ngày (bao gồm 3 ly thức uống giảm cân và một ít rau quả) . Trong vòng 8 tuần, họ phát hiện cân nặng của những người tham gia giảm trung bình 14kg. Đặc biệt, chứng bệnh tiểu đường ở 12/30 bệnh nhân cũng hoàn toàn biến mất. Thời gian tiếp theo, những người tham gia bắt đầu nâng cao lượng calorie tiêu thụ lên mức bình thường và lành mạnh hơn, nhưng không vượt quá 1/3 mức năng lượng mà họ từng áp dụng trước khi tham gia nghiên cứu. Sau 6 tháng, nhóm chuyên gia tiến hành đánh giá lại sức khỏe của các đối tượng nghiên cứu và ghi nhận, không một ai trong số họ tăng cân trở lại và không người nào trong nhóm đã khỏi bệnh tiểu đường bị tái phát. Các nhà nghiên cứu kết luận chế độ ăn kiêng tăng cường kéo đã đẩy lùi bệnh tiểu đường típ 2, ngay cả những người mang căn bệnh này khoảng 10 năm cũng có thể khỏi bệnh sau khi áp dụng nghiêm ngặt chế độ ăn đặc biệt này trong khoảng 2 tháng.

Các chuyên gia cho rằng kết quả nói trên có thể là do chế độ ăn kiêng tăng cường đã giúp loại bỏ mỡ thừa ra khỏi tuyến tụy, giúp nó phục hồi khả năng sản xuất insulin – hoóc-môn kiểm soát lượng đường trong máu – về mức bình thường, qua đó loại bỏ nguyên nhân cốt lõi gây ra căn bệnh tiểu đường típ 2.

Công bố nghiên cứu trên tạp chí y khoa Diabetes Care, các nhà khoa học mô tả những phát hiện trên là "một sự thay đổi điển hình" về mặt hiểu biết đối với tiểu đường típ 2, mở ra giải pháp điều trị mới ít tốn kém cho căn bệnh đang ảnh hưởng tới hơn 422 triệu người trên toàn cầu – theo số liệu mới nhất của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO)./.

Nguồn: http://tinhdoancamau.com.vn/home/?74642c7368772c363330302c7067652c

 

                                                                               Nguyễn Anh Hần