CHẤT LƯỢNG BỆNH VIỆN LÀ NIỀM TIN NGƯỜI BỆNH

13:27:00 07/07/2020

Vượt qua nhiều khó khăn, thiếu thốn cả về cơ sở vật chất, trang thiết bị và cả nguồn nhân lực, chặng đường hình thành và phát triển hơn 20 năm qua của Bệnh viện Đa khoa Cái Nước luôn gắn liền với sự quan tâm của Sở Y tế Cà Mau, gắn với nhiệt huyết và nỗ lực không ngừng của đội ngũ nhân viên, y bác sĩ của Bệnh viện. Từ một Bệnh viện hạng III, hiện nay Bệnh viện là Bệnh viện đa khoa hạng II và được nhận huân chương lao động hạng III.

Bệnh viện hiện có 686 giường bệnh điều trị nội trú, với 21 khoa chuyên môn và 08 phòng chức năng, cùng 490 cán bộ, y bác sỹ và hệ thống trang thiết bị hiện đại. Bệnh viện Đa khoa Cái Nước luôn được các cấp chính quyền và nhân dân trong huyện Cái Nước đánh giá cao và đã trở thành địa chỉ tin cậy trong việc khám chữa bệnh của nhân dân trong huyện và các vùng lân cận. Tính trung bình mỗi ngày, bệnh viện đã tiếp nhận khám,chữa bệnh cho hơn 800 lượt bệnh nhân khám bệnh ngoại trú và hơn 610 bệnh nhân nằm điều trị nội trú đã và đang góp phần lớn trong việc nâng cao công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng và giảm thiểu sự quá tải của các bệnh viện tuyến trên.

Để đảm bảo chăm sóc sức khỏe nhân dân ngày một tốt hơn, bên cạnh việc thường xuyên thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng đối với cán bộ nhân viên nhằm nâng cao trình độ nhận thức về giao tiếp ứng xử, đổi mới phong cách phục vụ người bệnh, công tác cải cách thủ tục hành chính tiếp tục được chú trọng trên tất cả các lĩnh vực. Bệnh viện đã áp dụng công nghệ thông tin cho nhiều hoạt động trong công tác khám chữa bệnh, kê đơn thuốc, chỉ định xét nghiệm, lưu trữ bệnh án, viện phí.

Toàn thể cán bộ, viên chức Bệnh viện Đa khoa Cái Nước không ngừng học tập, rèn luyện nâng cao trình độ chuyên môn, “giỏi về y thuật và sáng về y đức” tiếp tục nâng cao, “đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng người bệnh” gắn với xây dựng cơ sở y tế “Xanh - Sạch - Đẹp” trở thành địa chỉ tin cậy về chăm sóc sức khỏe của nhân dân huyện nhà và khu vực, xây dựng Bệnh viện Đa khoa Cái Nước trở thành Bệnh viện kiểu mẫu, khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe toàn diện cho cộng đồng.

Nguyễn Anh Hần