CÁC HOẠT ĐỘNG ĐỀN ƠN ĐÁP NGHĨA

09:55:00 28/07/2017

Nhân kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017). Chiều ngày 24/7/2017, Bệnh viện Đa khoa Cái Nước thành lập đoàn đến thăm và trao quà cho các gia đình chính sách mà đơn vị nhận phụng dưỡng do đồng chí phó Bí thư Đảng Ủy - Phó Giám đốc Bệnh viện – BS. Nguyễn Văn Tín làm trưởng đoàn.

Đoàn đến thăm mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Nga, năm nay mẹ đã 92 tuổi, sống cùng người con trai tại ấp Công Trung, xã Trần Thới, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau. Mẹ có chồng và hai con hy sinh trong thời kỳ kháng chiến. Thay mặt đoàn BS. Nguyễn Văn Tín ân cần hỏi thăm, chúc sức khỏe và trao quà cho mẹ.

BS. Nguyễn Văn Tín trao quà cho mẹ

Cùng ngày, Đoàn đến thăm gia đình thương binh 1/4: Chú Lê Văn Miên, 72 tuổi, ở ấp Đầm Cùng, xã Trần Thới, huyện Cái Nước, Cà Mau. Chú bị thương năm 1969, đến năm 1970 chú về sống tại xã Trần Thới. Hiện tại chú sống cùng người cháu (con của người chị). Thay mặt đoàn BS. Nguyễn Văn Tín ân cần hỏi thăm, chúc sức khỏe và trao quà cho chú.

Bs. Nguyễn Văn Tín trao quà cho thương binh Lê Văn Miên

Ngày 26/7/2017, lúc 18 giờ cùng với thanh niên huyện nhà, thanh niên Bệnh viện đa khoa Cái Nước đã tham gia Lễ thắp nến tri ân các anh hùng Liệt sỹ tại nghĩa trang huyện Cái Nước.

 

 

Ảnh: Hoạt động chuẩn bị cho đêm Lễ Thắp nến tri ân

 

  

Ảnh: Đêm Lễ thắp nến tri ân

Sáng ngày 27/7/2017, Bệnh viện đa khoa Cái Nước cùng với các Ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn huyện đã đến viếng và thắp hương tại Nghĩa trang huyện Cái Nước.

Các hoạt động là dịp để ôn lại truyền thống vẻ vang, hào hùng của dân tộc đồng thời giáo dục thế hệ trẻ truyền thống cách mạng, lòng yêu nước và tự hào dân tộc.

Phạm Trung.