NHỮNG TẤM LÒNG VÀNG CỦA ĐOÀN VIÊN CÔNG ĐOÀN -BỆNH VIỆN ĐA KHOA CÁI NƯỚC

14:05:00 05/03/2021

Ngày 25/12/2020 Ban Chấp hành CĐCS Bệnh viện Đa khoa Cái Nước nhận được đơn đề nghị hỗ trợ kinh phí sửa chữa nhà do bị cháy của đoàn viên công đoàn Châu Văn Tịnh – Nhân viên phòng CNTT Bệnh viện ĐK Cái Nước, với nội dung cụ thể như sau:

   Vào khoảng 8 giờ ngày 17/2/2020 vì lí do chập điện nên nhà bị cháy với tổng thiệt hại khoảng trên 30.000.000 đồng. Nhà Tịnh ở ấp Chống Mỹ A, xã Hàm Rồng, huyện Năm Căn. Hoàn cảnh gia đình: hiện có 04 người: Anh Tịnh, vợ anh Tịnh (ở nhà nội trợ), con trai 02 tuổi và Bà Ngoại 72 tuổi, già yếu. Vợ chồng tích góp và vay thêm một số tiền, cộng thêm tiền do Nhà nước tặng “ Nhà người có công với Cách mạng” (ông Ngoại là liệt sĩ) xây được ngôi nhà trị giá khoảng 350.000.000 đồng. Nay bị hỏa hoạn làm thiêu cháy khoảng 50% nhà cửa và tất cả vật dụng để sinh hoạt trong gia đình nên cuộc sống đang gặp nhiều khó khăn. Bản thân em Tịnh là người có bệnh thiếu máu Thalassemia với chi phí điều trị một đợt là 7.000.000 đồng và đã điều trị được mấy năm. Mấy năm gần đây thì không có khả năng điều trị nữa và cũng là người lao động chính trong gia đình. Rất mong được sự giúp đỡ của BCH Công đoàn.

Hình ảnh nhà bị cháy

         

Khi nhận được đơn và hình ảnh của nhà bị cháy của đoàn viên công đoàn Châu Văn Tịnh, BTV CĐCS Bệnh viện Đa khoa Cái Nước đã họp xem xét và trình với Đảng ủy và BGĐ Bệnh viện xin được sự giúp đỡ của tất cả đoàn viên công đoàn Bệnh viện, để hỗ trợ cho Tịnh được sửa chữa nhà và vui Xuân đón Tết.

Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách tất cả đoàn viên công đoàn trong Bệnh viện đã ủng hộ cho đoàn viên công đoàn Tịnh với tổng số tiền là 30.900.000 đồng để giúp cho Tịnh sửa chữa nhà.

Ngày 25/2/2021, đại diện BCH CĐCS Bệnh viện đến để nghiệm thu: nhà đã sửa xong với chi phí là 30.000.000 đồng (một phần do thợ nghỉ Tết và một phần do Tịnh tự làm để giảm chi phí nên thời gian sửa chữa bị kéo dài).

        Hình ảnh đã sửa

 

 

 

          Ban Chấp hành CĐCS Bệnh viện Đa khoa Cái Nước cám ơn những tấm lòng vàng của đoàn viên công đoàn Bệnh viện đã ủng hộ cho đoàn viên công đoàn Châu Văn Tịnh có được mái nhà ấm áp – ấm tình đồng nghiệp, để Tịnh cùng gia đình vui mừng đón Xuân Tân Sửu. Chúc cho Tịnh một năm mới an lành và hạnh phúc!

Nguyễn Tuyết Nhanh