Bệnh viên đa khoa Cái Nước phối hợp với Bệnh viện Mắt Thành phố Hồ Chí Minh phẩu thuật đục thuỷ tinh thể cho 100 bệnh nhân nghèo

11:23:00 19/10/2017

Sáng ngày 19/10 Bệnh viện Mắt Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Bệnh viên đa khoa Cái Nước đã tổ chức phẫu thuật đục thủy tinh thể bằng phương pháp Phaco cho 100 bệnh nhân nghèo trên địa bàn huyện.

Bác sĩ CKII Đặng Hải Đăng, Phó Giám đốc Bệnh viên đa khoa Cái Nước chụp ảnh lưu niệm cùng Bệnh viện Măt TP. Hồ Chí Minh, Công ty khí Cà Mau cùng tất cả các bệnh nhân được mỗ mắt miễn phí

Đây là hoạt động thường xuyên của Bệnh viện Mắt Thành phố Hồ Chí Minh nhằm mang lại ánh sáng cho người nghèo được khám và phẫu thuật đục thủy tinh thể bằng phương pháp Phaco.

Bác sỹ đang mổ đục thuỷ tinh thể cho bệnh nhân bằng phương pháp Phaco

Bệnh nhân Tô Văn Đát phấn khởi cho biết: “ Do hoàn cảnh gia đình khó khăn, lại lớn tuổi hôm nay được các y, bác sỹ đến đây mỗ mắt miễn phí, bản thân rất vui và gửi lời cảm ơn đến nhà tài trợ và Bệnh viện Mắt Thành phố Hồ Chí Minh, Bệnh viên đa khoa Cái Nước đã giúp đỡ cho những người có hoàn cảnh khó khăn nhưng không có điều kiện để chữa trị”.

Được biết, tổng kinh phí phẫu thuật trong đợt này do Công ty Khí Cà Mau tài trợ. Đây là Chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhằm giúp đỡ các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn được ứng dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến của ngành nhãn khoa trong điều trị các bệnh về mắt.

Phạm Thị Thảo