LỚP TẬP HUẤN CẬP NHẬT KIẾN THỨC ĐIỀU DƯỠNG

13:20:00 17/04/2015

 

14 giờ ngày 14/4 và 15/4/2015, Phòng Điều dưỡng bệnh viện ĐKKV Cái Nước đã tiến hành mở 2 lớp tập huấn cập nhật kiến thức cho Điều dưỡng bệnh viện, với tổng số 176 điều dưỡng tham gia.

Trong buổi tập huấn: CN. Lâm Quốc Tuấn – TP. Điều dưỡng bệnh viện đã đưa ra tầm quan trọng của việc phải cập nhật kiến thức cho Điều dưỡng, và đề nghị các Điều dưỡng trưởng in bộ tài liệu này để trên bàn trong phòng hành chính để mỗi Điều dưỡng viên có thể đọc lại và nghiên cứu khi có thời gian rãnh rỗi.

Lớp tập huấn gồm 2 nội dung: Hướng dẫn phòng ngừa chuẩn (PNC) và Hướng dẫn tiêm an toàn (TAT) trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh. Đây là 2 trong 6 hướng dẫn được ban hành kèm quyết định 3671/QĐ-BYT ngày 27/9/2012 của Bộ Y tế về việc phê duyệt các hướng dẫn kiểm soát nhiễm khuẩn.

Tại 2 lớp tập huấn, các Điều dưỡng viên đã chia sẽ nhiều ý kiến liên quan đến công tác chăm sóc người bệnh và nhiều bất cập, đưa ra nhiều ý kiến thảo luận hay và được các Điều dưỡng viên nhất trí cao. Đặc biệt là về việc bảo đảm đầy đủ các phương tiện, dụng cụ để phục vụ cho công tác chăm sóc như: gạc miếng tẩm cồn dùng một lần, khăn lau tay sử dụng một lần, kỹ thuật đậy nắp kim không dùng hai bàn tay....

 

                                                                     CN. Văn Phượng Loan